Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bằng WordPress

Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress là “bí kíp” được rất nhiều người tìm kiếm trên Google. Bởi vì với những người hiểu một chút về công nghệ, việc tự mình thiết kế ra một trang web không hề quá khó, nhất là với sự hỗ trợ của WordPress, việc thiết kế website wordpress trở nên khá đơn giản với hàng loạt những plugin hữu ích. Hiện nay, cùng với việc phát triển mạnh mẽ của Internet, ta không khó để có thể tìm hiểu, học thiết kế website wordpress bởi những khóa học thiết kế website wordpress, hay cách thiết kế website bằng wordpress vừa miễn phí lại vô cùng đơn giản, nhiều nguồn còn hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress từ a – z. Cùng tìm hiểu bài viết hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng wordpress dưới đây để tự tạo cho mình một website chuyên nghiệp nhé!

Tìm Hiểu WordPress Là Gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (Open Source Software) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL – cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay. WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27 tháng 5 năm 2003 bởi các tác giả Matt Mullenweg và Mike Little..

học thiết kế website bằng wordpress
học thiết kế website bằng wordpress

>>> Khóa Học Hướng Dẫn Thiết Kế Website Toàn Tập Từ Căn Bản Đến Chuyên Nghiệp

Những Lợi Ích Của WordPress

Linh hoạt và dễ sử dụng

Mặc dù ban đầu WordPress được thiết kế để hỗ trợ viết blog và các loại ấn phẩm trực tuyến liên quan nhưng trong quá trình phát triển, wordpress đã được nâng cấp để đáp ứng một loạt các nhu cầu làm web khác nhau của người dùng.WordPress được sử dụng để chạy các trang web phức tạp cho các tập đoàn đa quốc gia lớn, quản lý các doanh nghiệp nhỏ và tạo blog cá nhân.  

Thân thiện với người dùng 

Một trang web WordPress có thể được thiết lập và chạy trong vài phút. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào. Tất cả những gì người dùng cần là tên miền và tài khoản lưu trữ. WordPress có thể được cài đặt miễn phí thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc tải lên trực tiếp từ WordPress.org. Từ đó, bảng điều khiển quản trị trực quan và dễ quản lý có tất cả các tính năng cần thiết để tùy chỉnh các tính năng chính như tiêu đề và bố cục trang web, đồng thời bắt đầu tạo trang và bài đăng ngay lập tức.

Cung cấp giao diện đa dạng, miễn phí

WordPress Theme cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để điều chỉnh giao diện và chức năng của một trang web mới, nhờ vào thư mục chủ đề lớn và đang phát triển. Nhiều người trong số này có sẵn ngay lập tức cho chủ sở hữu trang web mới thông qua thư mục chủ đề WordPress và hàng nghìn bản khác có thể được mua thông qua thị trường thiết kế và thiết kế của bên thứ ba. Từ khắp nơi trên thế giới. Các chủ đề có thể được xem trước và cài đặt trực tiếp bất cứ lúc nào để thay đổi giao diện và bố cục của trang web WordPress của bạn.

Dễ dàng tối ưu SEO

Khả năng tìm kiếm là chìa khóa để xếp hạng website của bạn có được thứ hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao cho các từ khóa của họ. Chủ yếu là vì chúng liên tục được cập nhật và vì WordPress bao gồm rất nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung SEO.

Cộng đồng hỗ trợ lớn mạnh

Vì WordPress là mã nguồn mở miễn phí nên nó được hỗ trợ bởi các cộng đồng sử dụng WordPress trên khắp thế giới. Cộng đồng những người yêu thích WordPress này chịu trách nhiệm thực hiện các thay đổi đối với các tệp nguồn và giữ cho WordPress được cập nhật và bảo mật. Cộng đồng WordPress cũng tham gia vào nhiều hoạt động tiếp cận cộng đồng và hỗ trợ sự phát triển của các nhóm người dùng WordPress tại mỗi quốc gia.

>>> Thiết Kế Website Du Lịch Chuyên Nghiệp Giá Rẻ

Bạn Cần Gì Để Bắt Đầu Học Thiết Kế Website Bằng WordPress?

 • Một tên miền (domain): đây cũng là địa chỉ của website, ví dụ như google.com, facebook.com, …
 • Một tài khoản hosting: đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của website như bài viết, hình ảnh,… 
 • Thẻ VISA / MasterCard: tất nhiên bạn cần nó để mua tên miền và hosting, bạn cũng có thể sử dụng PayPal nếu có

Lưu ý: Tạo một trang web WordPress không khó và không cần lập trình, tuy nhiên bạn vẫn cần có một số kiến ​​thức nhất định về mạng và máy tính, và chỉ phù hợp với những người thích tìm kiếm và khám phá. Lỗi phổ biến ‘chết người’ mà những người không chuyên về web thường gặp phải là tạo ra một trang web không an toàn, sau một thời gian thì bị kẻ xấu phá tung. Lỗi nặng thứ hai là lỗi SEO dẫn đến website không thể lên top Google, và khá nhiều lỗi nữa, … Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế website bằng wordpress chuyên nghiệp, an toàn nhất.

thiết kế website wordpress chuẩn seo
thiết kế website wordpress chuẩn seo

Làm một website WordPress tốn bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí ban đầu để tạo một trang web WordPress cũng khá rẻ, những chi phí đó bao gồm:

 • Tên miền: khoảng $10- $15 / năm.
 • Hosting: khoảng $60 / năm.
 • Theme: khoảng $15 – $60 tùy loại đơn giản hay cầu kì, đẹp mắt đây là giao diện cho website.
 • Mã nguồn WordPress thì hoàn toàn Free.

Nhìn chung, tổng chi phí ban đầu để có được một trang web WordPress là khoảng $85 – $135.Thực ra chi phí lớn nhất của một website nói chung hay website mã nguồn WordPress nói riêng chính là nội dung, tức là các bài viết, logo, hình ảnh, banner trên website, nếu bạn có thể tự design, viết content chuẩn SEO thì chi phí này là miễn phí rồi.

>>> Website Tự Thiết Kế Logo online Miễn Phí

Tìm Hiểu Tại Sao Nên Tự Làm Website WordPress? 

Tự Làm Một Website Có Khó Không?

Xu hướng đang thay đổi từng ngày, vì vậy mà các ý tưởng thiết kế website cũng không ngừng thay đổi. Việc thiết kế website giá rẻ không quá khó nhưng làm sao để tương tác và thu hút người truy cập thì khó hơn rất nhiềuLuôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo, mang đến những điều mới mẻ, nội dung hấp dẫn chính là chân lý níu chân khách hàng. Tuy nhiên, để làm được điều này không phải là điều đơn giản mà đòi hỏi khả năng tìm tòi, học hỏi và sáng tạo của người lập trình viên.

An toàn

Nhiều đơn vị quản lý tên miền nhỏ lẻ thiếu chuyên nghiệp khiến tên miền của bạn dễ rơi vào tay hacker nên nếu mua tên miền ở những đơn vị này chẳng khác nào “trao trứng cho ác”. Ngoài nguy cơ bị hacker đánh cắp tên miền, bạn còn có những rủi ro rất phổ biến khác như không liên lạc được với công ty quản lý tên miền hoặc công ty quản lý tên miền đã giải thể, mất liên lạc, …Bằng cách tự mua tên miền ở những đơn vị uy tín hàng đầu như iNet, GoDaddy, … bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong việc đảm bảo tên miền bởi nó luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn và loại bỏ hoàn toàn những nguy hiểm không đáng có.

Dễ dàng sửa chữa, nâng cấp trang web

Ngày nay, nhiều người thích sử dụng các giải pháp thiết kế web trọn gói bao gồm cả dịch vụ lưu trữ được cung cấp cùng với thiết kế web. Lúc đầu mọi thứ thường diễn rất suôn sẻ, tuy nhiên, một ngày nào đó, bạn cần thay đổi một chút thiết kế website và nhận được cái lắc đầu từ nhà cung cấp dịch vụ.Lúc này bạn sẽ nhận ra rằng mình không thể truy cập Hosting cũng như không có đầy đủ mã nguồn của website để nâng cấp và sửa chữa theo ý mình. Trong trường hợp này bạn chỉ còn cách gỡ bỏ toàn bộ nguồn của trang web cũ và thuê người xây dựng lại trang web mới với rất nhiều chi phí vì ngoài việc thiết kế trang web mới bạn còn phải thuê người cập nhật nội dung từ trang web cũ sang web mới.Để tránh những rắc rối trên, giải pháp đơn giản là bạn hãy tự mua Hosting, sau này khi cần sửa chữa, nâng cấp website bạn chỉ cần truy cập Hosting là có thể nâng cấp website của bạn một cách dễ dàng!

Tiết kiệm chi phí

Khi mua tên miền hoặc Hosting từ các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trên thế giới, có thể chi phí của bạn sẽ không chênh lệch nhiều so với các nhà cung cấp nhỏ lẻ tại Việt Nam nhưng những gì bạn nhận được là rất nhiều. Ví dụ, băng thông và tài nguyên máy chủ chắc chắn sẽ rất lớn vì các tập đoàn nước ngoài thường đầu tư máy chủ mạnh đặt tại các Trung tâm dữ liệu hiện đại ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Đức, Pháp … Chưa kể đến đội ngũ bảo mật, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng rất chuyên nghiệp hoạt động 24/24.Việc lựa chọn các mã nguồn mở miễn phí như WordPress, Joomla,… cũng cho phép bạn cài đặt và xây dựng một trang web hoàn chỉnh một cách dễ dàng.

Đảm bảo nội dung website

Với việc tự quản lý một Hosting, bạn sẽ tránh được rủi ro mất các dữ liệu quan trọng của website như: Thông tin khách hàng, Thông tin đối tác, Thống kê doanh thu, Email liên lạc trên tên miền riêng …Có một thực tế mà nhiều chủ web không biết là khi giao quyền quản lý hosting cho bên thứ ba quản lý thì bên thứ ba đó cũng có thể dễ dàng truy cập vào từng email có tên miền riêng để xem, sửa hay xóa bất kỳ nội dung nào trong các email này. Hãy tưởng tượng nếu email của bạn có nội dung liên quan đến bí mật thương mại, giá cả hàng hóa…. nếu bị lộ, hậu quả sẽ vô cùng khó lường!

content marketing
content marketing

Hướng dẫn thiết kế Website bằng WordPress Chuẩn Seo

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về làm website

Ba thành phần chính tạo nên  website

Mọi trang web trên thế giới đều cần ba thành phần sau để có thể hoạt động bình thường:

 • Mã nguồn (Source Code): là thành phần cốt lõi tạo nên một website, có thể hiểu nôm na là tập hợp các tệp dữ liệu được viết bằng ngôn ngữ lập trình mà mỗi tệp đóng một vai trò nhất định để trang web có thể hiển thị trên trình duyệt và người dùng có thể tương tác với nó.
 • Máy chủ Web (Hosting): là một máy tính khổng lồ chứa các tệp mã nguồn của trang web mà bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể truy cập thông qua mạng internet. Khi người dùng truy cập vào trang web của bạn, máy chủ web sẽ quay trở lại máy tính của người dùng, thông tin họ yêu cầu dựa trên các hành động của họ trên trang web.
 • Tất cả dữ liệu trang web như nội dung, hình ảnh, video … đều được lưu trữ tại đây. Khi người dùng truy cập vào trang web, dữ liệu sẽ được gửi từ đây về máy tính của người dùng.
 • Tên miền (Domain): Mỗi máy chủ web có một địa chỉ IP duy nhất, khi người dùng truy cập trang web của bạn họ cần gõ địa chỉ IP này vào trình duyệt của mình để kết nối với máy chủ web nơi lưu trữ dữ liệu trang web. 

Các khái niệm khác:

 • WordPress: là một phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, đây là hệ quản trị nội dung phổ biến nhất trên thế giới, với wordpress bạn có thể tạo vô số trang web với đầy đủ các chức năng một cách dễ dàng mà không cần lập trình.
 • Theme: Đơn giản là các mẫu giao diện website, nó là một phần mã nguồn của website, mỗi theme sẽ có một giao diện và chức năng khác nhau tùy theo theme.
 • Plugin: Tương tự như một phần mềm, nó được thêm vào một trang web để thêm một chức năng nào đó mà trang web đó không có. Trong thư viện wordpress có sẵn rất nhiều plugin với đủ loại chức năng cho bạn tha hồ lựa chọn.
 • Khi sử dụng wordpress, việc cài đặt theme hoặc plugin vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn theme hoặc plugin từ thư viện có sẵn trong wordpress hoặc từ nhà cung cấp bên thứ ba, sau đó tiến hành cài đặt với vài thao tác giống như kéo, thả và nhấn nút kích hoạt.
 • Sao lưu dữ liệu (Backup): nghĩa là bạn lưu trữ một bản sao của trang web ở một nơi an toàn (thường không phải trên máy chủ web). Khi trang web của bạn bị tấn công hoặc có điều gì đó không mong muốn, bạn có thể khôi phục trang web về trạng thái ban đầu khi sao lưu chỉ với một một vài cú nhấp chuột đơn giản.

>>> Thiết Kế Website Cổng Thông Tin Điện Tử 2021

Trình Tự Các Bước Thiết Kế WordPress

Bước 1: Đăng ký tên miền

Đầu tiên bạn cần có một tên miền hoặc tên miền trang web, ví dụ: yahoo.com, google.com, vnexpress.net, …Mỗi trang web sẽ cần một miền, bạn sẽ trả phí cho mỗi năm sử dụng, hoặc bạn cũng có thể mua với thời hạn nhiều năm hơn. Nếu bạn mua một năm thì đến những năm tiếp theo, khi sắp hết hạn nhà cung cấp sẽ nhắc bạn tiến hành thanh toán cho việc gia hạn.Bạn nên chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và nên ưu tiên tên miền .com, .net, .vn vì độ tin cậy cao hơn ở máy chủ Việt Nam.Lưu ý: nhớ chuẩn bị thẻ Visa hoặc thẻ Paypal trước khi mua tên miền (domain) nhé.

Bước 2: Mua hosting

Hosting hay máy chủ lưu trữ là máy chủ mà bạn sẽ lưu trữ dữ liệu của trang web và mã nguồn WordPress. Các dữ liệu như bài báo, hình ảnh, âm thanh hay ứng dụng đều được lưu trữ trong hosting.Mỗi khi người đọc gõ truy cập trang web của bạn thông qua tên miền bạn đã mua ở trên, máy chủ lưu trữ sẽ gửi dữ liệu trang web đến thiết bị và hiển thị trang web đó lên trình duyệt của người dùng.Tốc độ trang web phụ thuộc rất lớn vào máy chủ lưu trữ. Nhất là khi website của bạn có nhiều người truy cập cùng lúc. Vì vậy bạn cần cân nhắc khi lựa chọn máy chủ lưu trữ.Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp 3 loại lưu trữ phổ biến sau:

 • Shared hosting: trên một máy chủ, nhà cung cấp sẽ chia thành nhiều tài khoản hosting và bán cho nhiều người khác nhau. Đồng nghĩa với việc bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ như CPU, RAM, … với nhiều người khác. Việc này cũng giống như bạn thuê phòng trọ vậy. Ưu điểm của nó là rất dễ sử dụng.
 • VPS hosting: Virtual Private Server (VPS) là một máy chủ ảo. Bạn gần như sở hữu máy chủ của riêng mình, có toàn quyền cài đặt hoặc cấu hình mọi thứ. Nhược điểm là cách quản lý hơi phức tạp.
 • Dedicated Server: bạn sở hữu một máy chủ vật lý thực và không chia sẻ nó với bất kỳ ai. Bạn chịu trách nhiệm quản trị và cấu hình nó từ A-Z. Giống như bạn thuê một ngôi nhà cho riêng bạn vậy, và tất nhiên, giá sẽ khá cao so với những hosting trên.

Nếu là người mới, bạn có thể chọn shared hosting để dễ quản lý. Nếu muốn sử dụng VPS hoặc Dedicated Server, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ cài đặt và quản lý bởi việc quản lý sẽ phức tạp hơn khá nhiều.

Bước 3: Trỏ miền tới hosting

Vậy là bạn đã có tên miền và hosting, để trang web chạy được thì bạn cần kết nối tên miền với hosting hay còn gọi là trỏ tên miền tới host.Mục đích là khi người dùng nhập địa chỉ trang web của bạn (tên miền) vào trình duyệt, bây giờ nó sẽ được kết nối với máy chủ lưu trữ trang web của bạn. Như vậy người dùng sẽ có thể truy cập vào trang web của bạn.Cách thực hiện việc này hơi khác nhau giữa các nhà cung cấp tên miền và dịch vụ lưu trữ. Nhưng nhìn chung thì cũng rất đơn giản, chỉ mất vài phút thôi.

Bước 4: Cài đặt WordPress

Sau khi kết nối domain và hosting thành công, bạn có thể cài đặt WordPress để quản lý và thiết kế website. Việc cài đặt WordPress cũng khá đơn giản khi hầu hết các hosting họ cung cấp bảng điều khiển Control Panel để giúp bạn thực hiện các công việc cấu hình máy chủ hosting. Trong đây cũng sẽ hỗ trợ cài đặt WordPress một cách dễ dàng.Sau khi hoàn thành bước này là bạn đã gần xong, bạn gõ tên miền của trang web vào trình duyệt và thấy màn hình mặc định của WordPress là đã thành công.

hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng wordpress
hướng dẫn thiết kế website miễn phí bằng wordpress

Bước 5: Cài đặt Theme cho website

Sau khi cài đặt xong WordPress, bạn thử truy cập vào trang web sẽ thấy trang chủ với chủ đề (theme) mặc định của WordPress. Các theme mặc định của WordPress thường rất sơ sài, chỉ phù hợp với những bạn viết blog đơn giản, theme mặc định cũng không hỗ trợ tốt việc tùy biến giao diện theo ý bạn.Theme ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tải trang web, vì vậy nếu bạn chọn một chủ đề được lập trình tốt thì trang web có thể tải rất chậm. Hơn nữa, theme còn ảnh hưởng rất nhiều đến bảo mật, một theme wordpress bị mã hóa xấu sẽ rất dễ bị hacker lợi dụng và phá hoại. Vì vậy, bạn có thử tự design theme cho đẹp mắt và phù hợp với nhu cầu, mục đích của trang web bạn nhé!Lời khuyên: nên mua theme có bản quyền để đảm bảo an toàn cao nhất (tuyệt đối không tải các bài chia sẻ trên mạng hay gọi là null theme.

Bước 6: Cài đặt Plugin cho trang web

Trang web của bạn lúc này đã có giao diện như mong muốn, tuy nhiên nó chỉ có các chức năng cơ bản như một máy tính mới cài đặt hệ điều hành Windows.Để thêm các chức năng cần thiết khác, bạn phải cài đặt thêm các plugin, giống như bạn cài đặt phần mềm trên máy tính.Tùy theo mục đích mà bạn sẽ cài đặt các plugin phù hợp. Có một số plugin cơ bản thường được yêu cầu như:

 • Yoast SEO: Hỗ trợ SEO cho trang web
 • WP Super Cache: tạo bộ nhớ đệm để giúp tăng tốc trang web
 • Contact form 7: tạo biểu mẫu liên hệ

Lưu ý rằng việc cài đặt càng nhiều plugin sẽ làm chậm tốc độ trang web của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc chỉ cài đặt những plugin thực sự cần thiết.

Bước 7: Cài đặt Google Search Console

Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tool) là một công cụ miễn phí của Google giúp theo dõi trạng thái trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm Google – một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ SEOer nào.Thông qua công cụ này, bạn sẽ:

 • Biết được trang web của bạn có lỗi về chỉ mục hay không và các giải pháp.
 • Cần lập chỉ mục cho các bài viết mới.
 • Hiểu thứ hạng từ khóa.
 • Biết tỷ lệ nhấp (CTR), số lần hiển thị …
 • Biết thông tin về backlink.
 • Nhận các thông tin như thao tác thủ công, lỗi website như nhiễm virus, hack, …

Để sử dụng công cụ này, bạn cần cài đặt Google Search Console và kích hoạt nó cho trang web của bạn.

Bước 8: Cài đặt Google Analytic

Google Analytic là một công cụ miễn phí khác của Google, nó cho phép theo dõi và phân tích lượt truy cập vào trang web của bạn.Thông qua Google Analytic, bạn sẽ:

 • Biết lượng truy cập vào trang web.
 • Nắm rõ thông tin về người truy cập như vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, thiết bị truy cập, …
 • Hiểu hành vi của khách.
 • Hiểu các chỉ số như tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, …
 • Hiểu thông tin về tốc độ trang web.

Với Google Analytic bạn sẽ hiểu được hành vi của người truy cập và đánh giá chất lượng nội dung trên website, từ đó giúp bạn tối ưu tốt hơn để “chiều lòng” người dùng.Với 8 bước trên đây bạn đã tạo thành công một website WordPress uy tín, chuyên nghiệp rồi. Tuy nhiên, để website hoàn chỉnh, bạn cần phải design banner, đầu tư về mặt content, hình ảnh rất nhiều đấy nhé!

huong-dan-thiet-ke-web-don-gian
Hướng dẫn thiết kế website đơn giản

>>> 10 Mẫu Thiết Kế Website Giáo Dục Trường Học Chuyên Nghiệp

Những Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Với WordPress

Nhiều giao diện có sẵn

Mặc dù WordPress rất dễ sử dụng, nhưng để tự thiết kế một giao diện website dựa trên WordPress không hề đơn giản mà vẫn cần một chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về điều này, vì hệ thống giao diện (cả trả phí và miễn phí) cho WordPress vô cùng phong phú và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú nhấp chuột.Nếu bạn không tin vào những theme WordPress tạo sẵn đẹp như thế nào, hãy thử ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies, … Hoặc bạn có thể xem qua các theme WordPress miễn phí tại thư viện WordPress.Org.

Nhiều plugin hỗ trợ

Tiện ích mở rộng plugin có nghĩa là một thành phần trình cài đặt được thêm vào WordPress để giúp nó có thêm các tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng tạo trang bán hàng cho WordPress thì hãy cài đặt plugin WooCommerce chẳng hạn. Với ưu điểm là lượng người dùng lớn, thư viện plugin của WordPress cũng vô cùng phong phú, có trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thể tìm thấy thông qua các plugin.

Dễ dàng phát triển cho các lập trình viên

Nếu bạn là một người am hiểu về website như thành thạo HTML, CSS, PHP, bạn có thể dễ dàng mở rộng trang web WordPress của mình với rất nhiều tính năng hữu ích. Việc phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu cách nó hoạt động và phát triển các tính năng.Với hàng nghìn chức năng được tích hợp sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một chức năng bằng bộ lọc hook, và hầu như mọi quy trình làm việc của lập trình viên chuyên nghiệp đều có thể ứng dụng dễ dàng vào WordPress.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện có nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, trong đó có tiếng Việt. Mặc dù mỗi theme hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng dịch lại bằng phần mềm hỗ trợ.

Có thể thiết kế nhiều loại trang web

Sử dụng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể tạo blog cá nhân mà bạn có thể biến website của mình thành trang bán hàng, trang giới thiệu công ty, tạp chí trực tuyến bằng cách sử dụng kết hợp các theme và plugin cùng với nhau.

hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress
hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng WordPress

Tối ưu hóa mã nguồn XHTML

Bản thân theme mặc định của WordPress cũng có một số lỗi nhỏ và đặc biệt là khi bạn cài đặt thêm các plugin hoặc thêm một số mã tùy chỉnh, đặc biệt là Flash hoặc Javascript hay hình ảnh. Bạn hãy cố gắng phát hiện và khắc phục những lỗi này để giúp trang web của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hình ảnh trong bài viết

Hình ảnh cũng làm tăng lượng truy cập của bạn lên đáng kể. Số lượng khách truy cập blog đến từ Google Image có thể khiến bạn ngạc nhiên nếu những hình ảnh này được tối ưu hóa …

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề

Sử dụng thẻ tiêu đề khi thiết kế website bằng wordpress mang lại cho bạn và người dùng nhiều lợi ích. Nó giúp bài viết được trình bày với ngữ nghĩa mạch lạc, giúp người đọc dễ dàng theo dõi nội dung và các công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định những phần nội dung quan trọng và hiểu được nội dung của trang web.

Tham Khảo

Một Số Mẫu Thiết Kế Website Bằng WordPress Đẹp 2021

#1. OceanWP

OceanWP là một chủ đề WordPress Miễn phí linh hoạt với nhiều mục đích sử dụng, bao gồm: thương mại điện tử, kinh doanh, viết blog và danh mục trang web.Đặc biệt, các lập trình viên sẽ thích sự linh hoạt này như các chủ đề chuyên nghiệp cung cấp. Nó có tiêu đề tĩnh và hình ảnh trang đầu tiên, cũng như 13 bản trình diễn và nhiều tiện ích mở rộng. Như vậy, OceanWP có lẽ là tùy chọn linh hoạt nhất trong danh sách mẫu thiết kế website bằng wordpress đẹp 2021.Cho dù bạn cần kết hợp trình bày sản phẩm, làm nổi bật các bài đăng trên blog mới nhất hoặc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, chủ đề này là một tùy chọn mà bạn có thể muốn khám phá đầy đủ hơn. Tính năng

 • Hiển thị tốt trên màn hình điện thoại di động và máy tính bảng
 • Hỗ trợ cho WooCommerce
 • Một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong danh sách này
 • Thích hợp cho các chuyên gia và các blogger có sở thích
 • Mau-thiet-ke-dep
  Mẫu thiết kế đẹp

#2. Storefront

Không bao giờ là quá muộn để tạo cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn và Storefront sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn. Vì chủ đề WordPress miễn phí này được tạo bởi nhà phát triển của WooCommerce đảm bảo cho bạn quá trình tích hợp thương mại điện tử sẽ cực kỳ đơn giản và dễ dàng.Ngoài ra, với vô số tiện ích mở rộng WooCommerce, bạn có thể thêm đăng ký hoặc đặt chỗ vào danh sách sản phẩm của mình, định giá linh hoạt và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các hình nền thị sai đẹp mắt trên trang chủ và tạo các phòng trưng bày sản phẩm tùy chỉnh bằng cách sử dụng các tùy chọn khác nhau theo ý của bạn.Tính năng

 • Được tạo bởi WooCommerce đã khẳng định được thương hiệu với độ chuyên nghiệp cao
 • Tùy chọn bố cục và màu sắc đa dạng, cá nhân hóa cao
 • Nhiều khu vực tiện ích con
 • Thiết kế đáp ứng tuyệt vời
 •  
khóa học thiết kế website wordpress
khóa học thiết kế website wordpress

#3. Theme wordpress Zakra

Nhẹ nhưng vô cùng thu hút, Zakra là một chủ đề WordPress miễn phí tập trung vào thiết kế hợp lý để có tốc độ và hiệu suất cao. Kết hợp với một trang quản lý nhiều tính năng và giao diện hấp dẫn, chủ đề này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách truy cập của bạn.Ngoài ra, nó cũng kết hợp các trình tạo trang lớn để có trải nghiệm tùy chỉnh giao diện người dùng tốt hơn. Zakra sẵn sàng hỗ trợ AMP, tương thích Gutenberg, tương thích WooCommerce, tuân thủ GDPR, tối ưu hóa SEO và tương thích với các plugin WordPress.Hơn 20 trang được tạo sẵn phù hợp cho nhiều doanh nghiệp như công ty xây dựng, giáo dục, nha sĩ, quán cà phê, cửa hàng, spa, đám cưới, video,… Các tính năng đáng chú ý khác là kiểu chữ cao cấp, lựa chọn màu sắc, hỗ trợ đa ngôn ngữ miễn phí, hỗ trợ di động, nhiều kiểu tiêu đề và tài liệu chi tiết.Tính năng

 • Dễ dàng tùy chỉnh
 • Hoàn toàn đáp ứng và thiết kế hiện đại
 • Tương thích với nhiều thiết bị
 • Thân thiện với SEO và sẵn sàng cho RTL
 • Mau-thiet-ke-tham-khao
  Mẫu thiết kế tham khảo

   

>>> 10 Mẫu Thiết Kế Website Thời Trang Chuyên Nghiệp Hiện Đại 2021

Lời Khuyên Khi Thiết Kế Website Bằng WordPress Từ Chuyên Gia

Xác định rõ mục tiêu của bạn

Giống như bất kỳ công việc nào khác, bạn có mục tiêu càng rõ ràng thì công việc sẽ càng suôn sẻ và dễ thực hiện. Hãy xác định mục tiêu của việc thiết kế website của bạn là gì? Bạn muốn xây dựng một trang web chỉ để giới thiệu công ty của mình? Hay bạn muốn sử dụng trang web để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn? Nhưng dù lý do là gì thì bạn vẫn phải đảm bảo website của mình có chất lượng tốt nhất.

thiet-lap-muc-tieu-web
Thiết lập mục tiêu web

Chuẩn bị ý tưởng cho website

Mặc dù bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế trang web thì bạn cũng nên hình dung một số ý tưởng mà bạn muốn thực hiện cho trang web. Có nhiều người nghĩ rằng trước tiên hãy thiết kế website cho ra sản phẩm rõ ràng rồi từ sản phẩm đó họ sẽ phản hồi để cải thiện dần dần. Tuy nhiên, trên thực tế, cách làm này càng khiến bạn mệt mỏi, mất nhiều thời gian, công sức và thậm chí là tốn kém hơn. Đơn giản vì việc sửa từ cái đã có bao giờ cũng mệt mỏi hơn việc xây dựng từ đầu.

Ngoài ra nếu không có thời gian nghiên cứu để tự xây dựng cho mình một website thì bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế website wordpress giá rẻ của WebsiteViet nhé

Chúng tôi cam kết hoàn trả lại toàn bộ chi phí nếu website sau khi hoàn thành không đáp ứng được mong đợi của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu cho nhu cầu của bạn.

Công ty TNHH Truyền thông và quảng cáo Website Việt

 • Địa chỉ: A18/19A Quốc lộ 50, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 084.77555.99
 • Email: cskh@websiteviet.vn
 • Website: websiteviet.vn
1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *