Top Phần Mềm Thiết Kế Website Đơn Giản Miễn Phí

Phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp là một trong những cách thiết kế website đơn giản nhất hiện nay, bạn không phải am hiểu về code cũng không cần phải có chuyên môn quá nhiều về design. Với những phần mềm thiết kế web hỗ trợ công cụ kéo thả, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng 2 thao tác này để tạo một website chuyên nghiệp, đẹp mắt theo ý muốn của bạn. Cùng WebsiteViet điểm qua những công cụ thiết kế website chuyên nghiệp hiệu quả nhất 2020 qua bài viết này nhé!

thiet-ke-website
Thiết kế website

Thiết Kế Website Là Gì?

Nói một cách đơn giản, đây là hoạt động mà chúng ta phải xây dựng tất cả các phần của một trang web như giao diện, bố cục hay màu sắc… để giúp tạo ra một giao diện website hoàn chỉnh. Nhờ đó, mang đến trải nghiệm hiệu quả cho người dùng và nâng tầm thương hiệu.

Tùy theo mục đích mà website được chia thành nhiều dạng thiết kế khác nhau như thiết kế website blog (dùng cho cá nhân), thiết kế website thương mại điện tử (bán hàng), thiết kế trang thông tin điện tử để đọc báo, xem tin tức …

Muc-dich-thiet-ke-website
Mục đích thiết kế website

Thiết kế web động

So với web tĩnh, web động có nhiều phần xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu hơn. Có thể hiểu, thiết lập website động là lưu trữ và xử lý dữ liệu của website, cho phép người quản trị dễ dàng cập nhật các tiện ích web, nội dung website, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng…

Để thiết kế web động, cần có lập trình viên website có chuyên môn được phát triển bằng các ngôn ngữ lập trình tiên tiến như ASP, ASP.NET, PHP, Java, CGI, Perl. Một điểm khác biệt rất lớn của web động so với web tĩnh là web động sử dụng các cơ sở dữ liệu quan hệ mạnh mẽ như Access, MS SQL, My SQL, Oracle, DB2 … để lưu trữ và xử lý cơ sở dữ liệu.

Như vậy, để có thể thiết kế được một trang web, bạn cần phải học rất nhiều thứ từ thiết kế, lập trình cho đến quản lý dữ liệu … Để tiết kiệm thời gian và công sức cũng như đảm bảo có một website mạnh mẽ và hoạt động ổn định thì sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp là giải pháp tối ưu nhất.

>>> Top 10 Công Ty Thiết Kế Website Uy Tín Hàng Đầu Tại Việt Nam

Thiết kế web tĩnh

Website tĩnh bao gồm hai công việc nhỏ là thiết kế giao diện và dựng giao diện.

Thiết kế giao diện: Người thiết kế sẽ sử dụng một số phần mềm thiết kế đồ họa như AI, Photoshop… để thiết kế giao diện, tạo hình ảnh tương tự như trang web. Tuy nhiên, nó chỉ dừng lại ở tệp ảnh mà thôi.

Xây dựng giao diện: Nhận bản thiết kế từ Designer, lập trình viên sẽ sử dụng HTML, CSS, Javascript… để tạo giao diện cho website. Sau khi hoàn thành bước này, người dùng có thể nhìn thấy giao diện của website, hệ thống cũng có thể ghi lại các thao tác của người truy cập vào website như lật trang, nhấp chuột …

Nếu chỉ sử dụng website như một blog cá nhân, tin tức doanh nghiệp ít khi phải cập nhật nội dung thì một website tĩnh là đủ. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế một website chuyên về bán hàng, cần khách hàng để lại thông tin, cần lưu trữ thông tin mua hàng hay một website tin tức cần quản lý nội dung, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin thì bạn cần một website là nơi lưu trữ và xử lý dữ liệu.

>>> Các Mẫu Thiết Kế Banner Cho Website Chuyên Nghiệp Miễn Phí

Top Các Công Cụ Thiết Kế Website Kéo Thả Đơn Giản

#1. Simbuilder – Phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp kéo thả phổ biến nhất 

phan-mem-thiet-ke-website-Slimbuilder
Phần mềm thiết kế website Slimbuilder

Phần mềm thiết kế web bằng cách kéo thả Slimbuilder được sử dụng rất nhiều hiện nay. Không chỉ các lập trình viên mà bất kỳ ai, dù không có nhiều kiến thức về thiết kế website cũng có thể sử dụng và làm được. Do đó nó được sử dụng rộng rãi trong lập trình website.

#2. Adobe DreamWeaver

phan-mem-thiet-ke-website-Adobe-DreamWeaver
Phần mềm thiết kế website Adobe-DreamWeaver

Cũng giống như các phần mềm thiết kế web kéo thả khác, phần mềm thiết kế kéo thả Adobe DreamWeaver giúp người dùng vừa sử dụng thao tác kéo thả một cách đơn giản và dễ dàng để xây dựng web theo ý muốn của mình, vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức cho người thiết kế.

#3. WebEasy Professional

phan-mem-thiet-ke-website-WebEasy-Professional
Phần mềm thiết kế website WebEasy-Professional

Đây là phần mềm thiết kế website với công cụ kéo thả không cần viết code rất hữu ích dành cho bạn. WebEasy Professional có các tính năng hữu ích, cung cấp nhiều giao diện để bạn dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra, phần mềm kéo thả còn có tính năng xuất bản và chia sẻ sản phẩm website đến nhiều người dùng, tính năng xem trước giúp người thiết kế có thể test nhiều góc nhìn trước khi đưa ra sản phẩm ưng ý nhất.

#4. Thiết kế website với công cụ kéo thả Artisteer

phan-mem-thiet-ke-website-Artisteer
Phần mềm thiết kế website Artisteer

Artisteer được coi là công cụ đắc lực giúp người dùng thiết kế website một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Đây là một phần mềm thiết kế trang web kéo và thả có nhiều mẫu cho các trang web hoặc blog. Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ có sẵn nhiều mẫu khác nhau nên bạn có thể dễ dàng tìm được những mẫu phù hợp với nhu cầu của mình.

#5. Microsoft Web Expression

phan-mem-thiet-ke-website-Microsoft-Web-Expression
Phần mềm thiết kế website Microsoft-Web-Expression

Nếu bạn là một lập trình viên hoặc đơn giản là người có quan tâm về lĩnh vực thiết kế web thì chắc chắn sẽ biết đến phần mềm Microsoft Web Expression – phần mềm kéo thả được sử dụng nhiều nhất bởi sự đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.

>>> Thiết Kế Website Bất Động Sản Đẹp Giá Rẻ

Top Phần Mềm Thiết Kế Giao Diện Web Đơn Giản Miễn Phí

#1. SiteSpinner

phan-mem-thiet-ke-website-SiteSpinner
Phần mềm thiết kế website SiteSpinner

Đây là phần mềm cung cấp giải pháp thiết kế website cơ bản và đơn giản nhất có thể. Bạn không cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về HTML nhưng có thể di chuyển các đối tượng cần thiết mà chương trình trình bày chỉ bằng những cú click chuột. Chương trình cũng tích hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để bạn không cần bất kỳ bên thứ ba nào khác.

#2. EZGenerator – Phần mềm thiết kế giao diện website trực tuyến

phan-mem-thiet-ke-website-EZGenerator
Phần mềm thiết kế website EZGenerator

Phần mềm thiết kế UI – UX EZGenerator giúp cung cấp giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp, giúp bạn xây dựng hệ thống website offline cũng như hệ thống quản trị nội dung trực tuyến với EZGenerator.

#3. Google Web Designer 

phan-mem-thiet-ke-website-Google-Web-Designer
Phần mềm thiết kế website Google-Web-Designer

Google Web Designer là một trong những ứng dụng web cao cấp của Google, nó cho phép người dùng thiết kế quảng cáo và làm nội dung web bằng ngôn ngữ HTML5, Không chỉ vậy, Google Web Designer còn tích hợp cả tính năng code và đồ họa.

#4. Phần mềm thiết kế giao diện web Sketch

phan-mem-thiet-ke-website-Sketch
Phần mềm thiết kế website Sketch

Sketch là một trong những phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp cung cấp các công cụ vẽ biểu đồ dựa trên máy tính. Điểm nổi bật là Sketch không chiếm quá nhiều dung lượng trên máy tính của bạn và với phần mềm này bạn cũng có thể tự tay thiết kế những trang web đồ họa bắt mắt và đẹp mắt.

#5. Adobe Photoshop – Phần mềm thiết kế web mạnh mẽ

phan-mem-thiet-ke-website-Adobe-Photoshop
Phần mềm thiết kế website Adobe-Photoshop

Photoshop được biết đến là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay, nhưng đồng thời nó cũng hỗ trợ thiết kế web do Adobe Systems phát triển và tạo ra. Sử dụng PS, giờ đây bạn không còn chỉnh sửa được những bức ảnh hoàn hảo nữa mà còn là nơi để bạn thiết kế UI, UX với đầy đủ photoshop một cách bắt mắt với các mẫu web hỗ trợ cho các designer.

#6. Adobe XD 

phan-mem-thiet-ke-website-Adobe-XD
Phần mềm thiết kế website Adobe-XD

Là một trong những phần mềm của Adobe chuyên hỗ trợ thiết kế website miễn phí, thiết kế app, tạo trang đích landing page, … Khi sử dụng adobe XD, bạn có thể tự mình thiết kế web hiện đại bằng các công cụ thiết kế hoàn toàn miễn phí.

#7. Gimp 

phan-mem-thiet-ke-website-Gimp
Phần mềm thiết kế website Gimp

Gimp là một công cụ thiết kế đồ họa trang web mới bắt đầu rất phổ biến. Gần giống như photoshop, Gimp cho phép bạn xử lý hình ảnh, tự thiết kế web đơn giản với các mẫu có sẵn. Mặc dù Gimp không có các tính năng nâng cao như Photoshop, nhưng nó có các công cụ cho phép bạn chỉnh sửa một bức ảnh tuyệt vời.

#8. Pictaculous

phan-mem-thiet-ke-website-Pictaculous
Phần mềm thiết kế website Pictaculous

Pictaculous được xem là phần mềm thiết kế web màu sắc trực tuyến giúp người dùng chọn bảng màu tuyệt vời cho website, trang đích, blog,…

#9. WebEasy Professional

phan-mem-thiet-ke-website-WebEasy-Professional
Phần mềm thiết kế website WebEasy-Professional

Đây được coi là một trong những phần mềm chuyên dụng dùng để hỗ trợ người dùng tạo và thiết kế các trang web. Các chương trình được cung cấp này có hướng dẫn hữu ích qua từng bước để người dùng có thể dễ dàng xây dựng trang web một cách đơn giản nhất.

#10. Phần mềm thiết kế giao diện web bằng mã nguồn NotePad ++

phan-mem-thiet-ke-website-NotePad ++
Phần mềm thiết kế website NotePad ++

Đây là phần mềm có khả năng chỉnh sửa, xử lý cao cấp và hoàn toàn miễn phí. Với các công cụ hỗ trợ các ngôn ngữ như JAVA, C #, Python, Jsp… Phần mềm thiết kế web NotePad ++ sử dụng mã nguồn mở, có khả năng tùy biến và cải tiến nên việc tải về linh hoạt. Bạn có thể yên tâm rằng chúng đã được cập nhật và tối ưu hóa bởi các chuyên gia hàng đầu trên thế giới.

>>> Dich Vụ Thiết Kế Website Bán Vé Máy Bay Trực Tuyến 2021

Phần Mềm Thiết Kế Website Miễn Phí

#1. SiteSpinner

phan-mem-thiet-ke-website-SiteSpinner
Phần mềm thiết kế website SiteSpinner

SiteSpinner là giải pháp thiết kế website nhanh đơn giản và cơ bản nhất có thể. Người dùng có thể di chuyển tất cả các đối tượng cần thiết mà chương trình đưa ra bằng cách di chuột mà không cần phải có kiến ​​thức chuyên sâu về HTML. Chương trình tích hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, vì vậy bạn không cần phần mềm của bên thứ ba khác.

#2. Joomla

phan-mem-thiet-ke-website-joomla
Phần mềm thiết kế website joomla

Joomla có thế mạnh là sở hữu kho mẫu khổng lồ cho người dùng lựa chọn. Do đó nó nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng mặc dù không phổ biến như wordpress. Đối tượng khách hàng mà phần mềm thiết kế web này hướng đến là những người dùng phổ thông, không quá am hiểu về nền tảng website.

#3. WordPress

nen-tang-thiet-ke-website-wordpress
Nền tảng thiết kế website wordpress

WordPress được nhiều trang web trên thế giới sử dụng để xây dựng trang web của họ. Theo một số thống kê, gần 25% các trang web lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Điều đó có thể cho thấy mức độ đáng tin cậy và mức độ phổ biến của nó đối với người dùng.

#4. CoffeeCup Free HTML Editor 

coffeecup-free-html-editor
coffeecup-free-html-editor

Đây là một công cụ tuyệt vời cho bạn nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, bán hàng cá nhân muốn tự phát triển website của mình.

#5. Nền tảng Wix

nen-tang-thiet-ke-website-wix
Nền tảng thiết kế website wix

Phần mềm này sở hữu nhiều điểm cộng bởi hoạt động trên nền web, có sẵn nhiều mẫu giao diện đẹp mắt, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Việc sử dụng wix cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập và chọn mẫu phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó sử dụng trình soạn thảo được cung cấp trên web để chỉnh sửa các danh mục trên mẫu đó một cách dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Công ty TNHH Truyền thông và quảng cáo Website Việt

  • Địa chỉ: A18/19A Quốc lộ 50, Bình Hưng, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 084.77555.99
  • Email: cskh@websiteviet.vn
  • Website: websiteviet.vn
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *