10 Mẫu Thiết Kế Website Nội Thất Chuyên Nghiệp 2021

Thiết kế website nội thất là phương pháp hiệu quả nhất để các công ty, cửa hàng nội thất quảng bá hình ảnh, thương hiệu và gia tăng doanh thu trong thời đại số. Như chúng ta đã biết trong thời đại công nghệ internet bùng nổ, xu hướng chung của mọi người là lên mạng tìm kiếm thông tin về các mặt hàng, sản phẩm mà mình đang có nhu cầu mua. Nếu bạn đang sở hữu nhiều sản phẩm nội thất, bạn muốn đẩy mạnh doanh số bán hàng và quảng bá thương hiệu thì còn chần chờ gì nữa, thiết kế website nội thất ngay thôi.

1. Tổng Quan Về Website Thiết Kế Nội Thất

website-noi-that
Website nội thất

Nội thất được xếp vào phân khúc sản phẩm có giá trị cao khi mua bán trên mạng. Nguồn hàng này cũng đa dạng từ hàng nhập khẩu, hàng sản xuất trong nước đến hàng gia công tại xưởng gỗ, dẫn đến website thiết kế nội thất có giao diện đặc trưng và tập trung nhiều tính năng khác nhau. Vì nội thất nhập khẩu cần chú trọng đến sự tinh tế của giao diện website thiết kế nội thất, sản phẩm nội địa cần thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và dễ tìm kiếm, nội thất gia công tại xưởng cần chú trọng đến hiệu quả bằng cách niêm yết nhiều sản phẩm nhất có thể cho khách hàng lựa chọn.

Tại sao phải thiết kế website nội thất?

Dưới đây là một số lợi ích rõ ràng hơn mà thiết kế trang web có thể mang lại cho bạn:

 • Tiết kiệm chi phí thành lập và bảo trì cửa hàng thông qua thiết kế website nội thất
 • Nâng cao khả năng mở rộng cửa hàng của bạn
 • Bán hàng chuyên nghiệp mà không bị giới hạn thời gian và không gian
 • Nội thất website giúp đo lường và kiểm tra chất lượng kinh doanh tốt hơn
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tăng doanh số bán hàng mà không tăng chi phí
 • Giúp khách hàng biết đến thương hiệu  với hệ thống website thiết kế nội thất đơn giản, tinh tế và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

2. Những Tính Năng Nổi Bật Của Dịch Vụ Thiết Kế Website Nội Thất Của Website

tinh-nang-thiet-ke-website
Tính năng thiết kế website

Thanh điều hướng và các danh mục chính luôn đóng vai trò quan trọng trên bất kỳ loại trang web nào. Nó thể hiện những nội dung chính mà khách hàng có thể quan tâm đối với một website thiết kế nội thất, WebsiteViet sẽ tích hợp những đặc điểm nổi bật sau:

Trang chủ

Trang chủ được thiết kế tinh tế nhưng bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giới thiệu 

Giới thiệu chung về công ty, quá trình hoạt động, lịch sử hình thành và phát triển.

Sản phẩm

– Hiển thị hình ảnh thông tin về sản phẩm, mô tả sản phẩm và giá cả

– Trưng bày hình ảnh sản phẩm nổi bật, sản phẩm đang khuyến mãi.

– Ưu tiên trưng bày các sản phẩm SALE, HOT, đáng chú ý

– Tối ưu hóa Landing Page cho từng sản phẩm.

Tư vấn – hỏi đáp

Hỗ trợ trực tuyến, trò chuyện trực tiếp nhanh chóng tại website thiết kế nội thất giúp khách hàng dễ dàng tương tác với website thiết kế nội thất của bạn. Mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm sẽ được hỗ trợ qua live chat. Bạn cũng có thể biết được nhu cầu của khách hàng và đưa ra lời khuyên tốt nhất, điều này sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và thân thiện của doanh nghiệp bạn.

Tin tức, sự kiện, khuyến mãi

Phần này hiển thị các tin tức liên quan đến sản phẩm và ngành nội thất, kinh nghiệm nội thất, xu hướng nội thất. Bạn có thể chia nó thành các mẫu tin tức nhỏ như khuyến mãi, sản phẩm nổi bật, bán chạy nhất, các bài viết chia sẻ về trang trí nội thất, …

Liên hệ

Phần footer sẽ hiển thị thông tin liên hệ của công ty kèm theo biểu mẫu để khách hàng dễ dàng điền thông tin cũng như thắc mắc và đóng góp ý kiến ​​cho doanh nghiệp.

Các tiện ích khác

Nếu bạn muốn nhận xét về bất kỳ tiện ích bổ sung nào, WebsiteViet sẽ thực hiện theo yêu cầu của bạn.

Chức năng quản lý

Người quản trị có thể tùy chọn thêm, sửa hoặc xóa nội dung các bài viết, hình ảnh, video không liên quan.

>>> 10 Mẫu Thiết Kế Website Ô Tô Chuyên Nghiệp 2021

3. Quy Trình Thiết Kế Website Thiết Kế Nội Thất

quy-trinh-thiet-ke-website
Quy trình thiết kế website

Bước 1: Tư vấn và phân tích nhu cầu của khách hàng

Chuyên viên tư vấn tại WebsiteViet sẽ gặp bạn trao đổi về mục đích để cho ra một mẫu thiết kế website chuẩn seo, nhu cầu sử dụng, đối tượng khách hàng, đồng thời thu thập dữ liệu về doanh nghiệp của bạn như logo, dịch vụ, sản phẩm… sau đó sẽ tư vấn cho bạn bố cục sử dụng, giao diện giúp thể hiện thương hiệu của bạn một cách chuyên nghiệp, cũng như các chức năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ giao diện website

Sau khi hai bên thống nhất về giao diện, nội dung, cấu trúc và chức năng của website, bộ phận thiết kế tại WebsiteViet tiến hành xây dựng giao diện bản vẽ chi tiết (demo giao diện hoặc các trang trong yêu cầu của bạn).

Bước 3: Tiến hành lập trình – hoàn thiện website

WebsiteViet sẽ thực hiện lập trình website dựa trên giao diện và tính năng theo yêu cầu của quý khách, các tính năng được thiết kế hoàn toàn mới giúp đảm bảo hoạt động của website sau khi hoàn thành sẽ tiện lợi và tối ưu nhất.

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng quản trị website

Sau khi lập trình xong, chuyên viên tư vấn tại WebsiteViet sẽ kiểm tra lại toàn bộ hệ thống website, kiểm tra và khắc phục các lỗi nếu có, sau khi hoàn thành tất cả các phần của website, tư vấn viên sẽ gặp bạn để hướng dẫn bạn sử dụng website cũng như tư vấn cho bạn cách phát triển trang web một cách hiệu quả.

Bước 5: Bàn giao, bảo trì, hỗ trợ website

Sau khi bạn được hướng dẫn cách sử dụng website, chuyên viên tư vấn tại WebsiteViet sẽ bàn giao lại website cho bạn để website đi vào hoạt động chính thức. Trong quá trình sử dụng WebsiteViet sẽ tư vấn liên lạc với bạn thường xuyên để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng cũng như khắc phục sự cố nếu có.

>>> Bản Brief Mẫu Hợp Đồng Hóa Đơn Thiết Kế Website

4. Phân Loại Website Nội Thất

Hiện nay, có 2 loại website nội thất mà chúng ta cần phân biệt đó là web bán hàng nội thất và web dịch vụ thiết kế nội thất. Hai trang web này có bản chất cũng như công dụng khác nhau, hướng đến các đối tượng khác nhau.

Website bán hàng nội thất

Đây là loại hình website mà các cá nhân, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu và mong muốn thực hiện với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website. Chính vì nhu cầu mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu của sản phẩm nên website bán đồ gỗ nội thất trên mạng gần như là thiết yếu đối với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực nội thất.

Website dịch vụ thiết kế nội thất

Đây là loại website trực thuộc các nhà cung cấp website, tức là trên website này bạn sẽ được cung cấp các gói dịch vụ về thiết kế web nội thất hoặc các lĩnh vực khác từ nhà cung cấp. Thông thường, mỗi dịch vụ thiết kế web nội thất này sẽ bao gồm phần giới thiệu về nhà cung cấp website, thành tích đạt được, các gói thiết kế website giá từ thấp đến cao và mẫu website nội thất đẹp để người dùng có thể tham khảo và lựa chọn.

5. Tiêu Chuẩn Cho Một Website Nội Thất Hoàn Hảo

Đối với website bán nội thất:

Có 3 điểm cần lưu ý nhất đối với các website bán hàng nội thất như sau:

 • Bố cục: Bố cục của một website bán hàng cần được sắp xếp rõ ràng các mục cụ thể, chắc chắn nhất nên tập trung vào danh mục sản phẩm với hình ảnh và thông tin sản phẩm hữu ích. Nếu trang web của bạn có quá nhiều thông tin khác như giới thiệu, tin tức hoặc các mục khác che khuất danh mục sản phẩm, trang web của bạn sẽ không thể tập trung vào mục đích bán hàng ban đầu. Các mặt hàng hot như sản phẩm mới, hàng khuyến mãi … nên có một cột danh mục riêng nổi bật trên trang để thu hút khách hàng …
 • Giao diện – màu sắc: Hình thức là một trong những vấn đề quan trọng nhất quyết định sự thành công của một trang web. Giao diện của một website bán đồ nội thất cao cấp, đòi hỏi phải có sự sang trọng nhất định phù hợp với giá trị của món đồ. Hình ảnh của sản phẩm nội thất cũng rất quan trọng vì đây là thứ thu hút nhiều khách hàng nhất trên trang của bạn. Giao diện web cần tương thích trên nhiều thiết bị thông minh như điện thoại di động, ipad, máy tính bảng, laptop… để tạo sự thuận tiện nhất cho người tiêu dùng. Về màu sắc, bạn và nhà cung cấp sẽ phải nghiên cứu và lựa chọn một tông màu chủ đạo thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp và sản phẩm.
 • Tính năng hỗ trợ – tiện ích: Một website bán hàng chuyên nghiệp phải được tích hợp đầy đủ các tính năng như hỗ trợ tư vấn trực tiếp, hộp thư trực tiếp, tích hợp messenger, tính năng đặt hàng trực tuyến, hỗ trợ thanh toán trực tuyến hoặc tích hợp nhà vận chuyển phù hợp để quá trình đặt hàng – giao hàng của người tiêu dùng được thuận lợi nhất. Ngoài ra, có thể tích hợp thêm các trang thông tin về thị trường nội thất, kiến ​​thức nội thất hoặc các blog chia sẻ về nội thất để tăng sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng… Việc này chỉ nên hạn chế để không làm loãng trang bán hàng chính.

Đối với website dịch vụ thiết kế – thi công nội thất

Đối với website dịch vụ nội thất, ngoài những yếu tố chung về chuẩn SEO, Responsive, tốc độ load… thì còn hai yếu tố khác quyết định sự hoàn hảo và chuyên nghiệp:

 • Giao diện: Giao diện của một dịch vụ web cần phải đa dạng, có nhiều thông tin và hình ảnh kèm theo, cho khách hàng thấy danh tiếng của nhà cung cấp cũng như cho họ thấy sản phẩm của bạn tốt như thế nào. Ngoài ra, các gói dịch vụ cũng cần phải thể hiện đa dạng để khách hàng lựa chọn. Vì vậy, giao diện của web dịch vụ cần được chăm chút kỹ lưỡng, từ màu sắc, hình ảnh cho đến nội dung.
 • Bố cục web: Với web dịch vụ thi công nội thất, bạn cần phân chia rõ ràng các trang trên website để khách dễ dàng tìm thấy khi truy cập (các mục như blog, mô tả, dịch vụ, mẫu web,…). Hơn nữa, bố cục website cần có sự sáng tạo nhất định để người xem không cảm thấy nhàm chán, tạo ấn tượng tốt và tin tưởng nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

6. Chi Phí Để Lập Một Website Nội Thất

chi-phi-thiet-ke-website
Chi phí thiết kế website

Nếu bạn chọn làm website giá rẻ – theo mẫu thì giá sẽ thấp hơn so với thiết kế riêng lẻ theo yêu cầu. Tức là bạn chỉ cần bỏ ra một khoản để mua mẫu web có sẵn mà bạn thích nhất từ ​​một nhà cung cấp dịch vụ nào đó và bỏ thêm một khoản để thêm tính năng, thiết kế bổ sung nếu cần. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng luôn trang web đó mà không phải thêm bất cứ tính năng nào. Tuy nhiên hình thức này khá cứng nhắc vì có thể web template sẽ không hỗ trợ nâng cấp nếu bạn có nhu cầu hoặc không có sự tương thích trên hệ điều hành đầy đủ dẫn đến lỗi trong quá trình sử dụng.

Hình thức thứ hai là thiết kế web với các giao diện được thiết kế riêng. Đối với loại hình này, chi phí sẽ đắt hơn vì nhà cung cấp sẽ thiết kế web theo yêu cầu và mong muốn của bạn, từ giao diện, bố cục, màu sắc, đến nội dung sơ bộ của các trang web. Đặc biệt, mẫu web thiết kế riêng có thể nâng cấp và thêm bớt khi cần thiết theo xu hướng mà không sợ sai sót.

>>> Bảng Báo Giá Thiết Kế Website

>>> Bảng Kế Hoạch Thiết Kế Website

7. Một Số Mẫu Thiết Kế Website Nội Thất

#1. Mẫu website nội thất Stash

mau-website-noi-that-Stash
Mẫu website nội thất Stash

Stash là một trình xây dựng trang web tuyệt đẹp đi kèm với 48 chủ đề độc đáo và đặc biệt. Trang web được xây dựng thông qua Visual Composer trên nền tảng Bootstrap. Stash cũng cung cấp nhiều phông chữ cải tiến, tiêu đề tùy chỉnh và hình nền. Nó có tích hợp Slide Revolution cho phép bạn tạo album ảnh và trình chiếu ảnh để quảng bá sản phẩm của mình.

#2. Addison

mau-website-addison
Mẫu website nội thất addison

Addison cũng là một mẫu thiết kế website nội thất và đồ gia dụng rất đẹp và bắt mắt. Với việc hiển thị hình ảnh theo khối, mảng lớn, bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng đến xem sản phẩm nổi bật.

#3. KALLYAS

theme-wordpress-noi-that-KALLYAS
Mẫu website nội thất KALLYAS

Mẫu website KALLYAS sở hữu nhiều hiệu ứng ấn tượng hiệu quả, linh hoạt, đáng tin cậy và sở hữu nhiều chức năng độc đáo của nền tảng WordPress. KALLYAS được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu của nhiều loại website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có hơn 100 yếu tố có thể tùy chỉnh để bạn điều chỉnh theo ý thích của mình.

#4. Mẫu website nội thất Deco

mau-web-noi-that-Deco
Mẫu website nội thất Deco

Nếu bạn yêu thích sự tối giản, trang web Deco là dành cho bạn. Mẫu website này sử dụng chủ yếu 4 tông màu chính, hình ảnh hiển thị không quá sặc sỡ.

#5. ArtDecor

mau-website-ArtDecor
mau-website-ArtDecor

Mẫu website nội thất, đồ gia dụng Art Deco nhận được nhiều sự ưu ái của người dùng nhờ cách trưng bày chuyên nghiệp, bắt mắt. Nhiều chức năng quan trọng cho mục đích giới thiệu sản phẩm hay thậm chí là bán hàng cũng được tích hợp đặc biệt. Mẫu trang web này được xây dựng trên chủ đề WordPress vô cùng tinh tế, sang trọng.

#6. Design-milk

cac-trang-web-thiet-ke-Design-milk
Mẫu website nội thất Design-milk

Đây là một trong những trang web cung cấp nguồn thông tin rất tốt về nghệ thuật kiến ​​trúc nội thất, đồ trang trí, thậm chí cả thời trang và công nghệ. Ngoài việc bán sản phẩm, họ thường tư vấn cho khách hàng những website uy tín khác để có thể trực tiếp hỏi sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm.

#7. Houzz

mau-website-houzz
Mẫu website nội thất houzz

Houzz là một trong những website nội thất được người dùng tin tưởng sử dụng vì đây là nơi bạn có thể duyệt và lưu lại những hình ảnh nhà đẹp, nội thất đẹp và bắt đầu với tư duy thiết kế cho ngôi nhà.

#8. Theselby

thiet-ke-website-dep-noi-that-Theselby
Mẫu website nội thất Theselby

Tiếp theo phải kể đến mẫu website nội thất theselby, đây là trang web có nhiều bố cục đẹp mắt về thiết kế nội thất, đây là trang web nội thất độc quyền của nhiếp ảnh gia tên Todd Selby nổi tiếng minh họa lại. Đây là một trong những trang thực sự gây ấn tượng với thống kê là 100.000 lượt truy cập mỗi ngày vì lý do này trong vòng vài tháng các công ty thiết kế nội thất hàng đầu đã liên hệ với anh ấy về sự hợp tác.

#9. Contemporist

mau-web-noi-that-Contemporist
Mẫu website nội thất Contemporist

Một trang web nội thất khác phổ biến trong số các mẫu website nội thất hàng đầu là Contemporist, đây là nơi để tôn vinh tính đặc thù của phong cách thiết kế đương đại và chỉ tập trung vào kiến ​​trúc và công nghệ thiết kế nội thất nghệ thuật.

#10.  Designhunter.co

mau-website-Designhunter
Mẫu website nội thất Designhunter

Đây là một blog từng đoạt giải thưởng về blog thiết kế phong cách sống ở Anh, ngoài ra nó còn là trang cung cấp tin tức khám phá và những ý tưởng tuyệt vời liên quan đến nội thất. Trang web này do Helen Powell lập và biên tập, mục đích cuối cùng của việc thiết kế website nội thất này là cung cấp kiến ​​thức giúp người đọc trang trí nội thất trong nhà tốt hơn, đồng thời có thêm nhiều bài viết hơn về con người và các xu hướng thiết kế mới nổi.

8. Chế Độ Bảo Trì Và Hậu Mãi

Công việc thiết kế website chỉ là bước khởi đầu, từ khi website bắt đầu hoạt động đến khi website thực sự hiệu quả là cả một quá trình. Vì vậy, WebsiteViet sẽ đồng hành cùng quý khách hàng thiết kế website tại WebsiteViet trong suốt quá trình hoạt động với chính sách “Bảo hành – Miễn phí trọn đời”, nếu quý khách sử dụng hosting tại WebsiteViet và bảo hành miễn phí 1 năm cho khách hàng không sử dụng hosting tại WebsiteViet.

Quý khách có nhu cầu thiết kế website nội thất tại WebsiteViet xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: A18/19A Quốc lộ 50 Bình Hưng Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

Email:cskh@websiteviet.vn

Hotline: 084.77555.99

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.