Cách Copy Layer Trong Photoshop CS6 Đơn Giản

Hướng dẫn này của WebsiteViet chỉ cho bạn cách nhanh chóng Copy Layer của Photoshop từ lớp này sang lớp khác! Đối với Photoshop CC trở về trước.

Các kiểu lớp của Photoshop là một cách dễ dàng để tạo ra các hiệu ứng thú vị và ấn tượng khi thiết kế website mà hầu như không thể tạo ra nếu không có chúng. Nhưng khi bạn đã thêm các nét vẽ, bóng đổ, ánh sáng và hơn thế nữa vào một lớp, làm cách nào để bạn có được những hiệu ứng tương tự trên các lớp khác mà không cần phải làm lại toàn bộ hiệu ứng từ đầu? Nó thực sự rất đơn giản.

Trong hướng dẫn này, tôi chỉ cho bạn cách Copy Layer từ lớp này sang lớp khác, bao gồm cách Copy Layer riêng lẻ và cách Copy nhiều layer cùng một lúc. Tôi cũng chỉ cho bạn cách Copy và dán toàn bộ kiểu layer , bao gồm bất kỳ layer nào bạn đã thêm, cùng với bất kỳ tùy chọn hòa trộn nào. Và bạn sẽ học cách tiết kiệm thời gian bằng cách kết hợp nhiều lớp thành một nhóm lớp , sau đó sao chép và dán các layer của bạn vào nhóm!

Tôi đang sử dụng Adobe Photoshop CS6 nhưng bạn có thể làm theo bất kỳ phiên bản Photoshop gần đây nào. Bắt đầu nào!

Tham khảo video:

Thêm các layer ban đầu

Đây là một thiết kế theo phong cách hoài cổ mà tôi đang thực hiện trong Photoshop và hầu hết công việc sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các hiệu ứng lớp. Tôi đã tải xuống hình nền từ Adobe Stock và tôi đã thêm dòng chữ “LAYER FX” vào trước nó.

Phông chữ tôi đang sử dụng là Tachyon mà tôi đã tải xuống từ Adobe Typekit. Và lưu ý rằng tôi đã tiếp tục và thêm các hiệu ứng lớp của mình vào chữ “F” ở dưới cùng. Vì hiệu ứng đã được tạo một lần nên việc sao chép nó sang các lớp khác sẽ dễ dàng:

Trong bảng điều khiển Lớp , chúng ta thấy các hiệu ứng lớp của tôi được liệt kê bên dưới lớp Loại đó. Lưu ý rằng tôi đã đặt từng chữ cái trong thiết kế trên lớp riêng của nó để tôi có thể xoay hoặc thay đổi kích thước từng chữ cái riêng biệt. Nhưng điều này có nghĩa là tôi cần một cách để có được các hiệu ứng từ lớp đầu tiên đó lên sáu lớp khác:

Cách copy một layer lớp đơn sang lớp khác

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách học cách sao chép một hiệu ứng lớp đơn từ lớp này sang lớp khác, sau đó tôi sẽ chỉ cho bạn cách sao chép nhiều hiệu ứng lớp cùng một lúc.

Thay vì sao chép mọi hiệu ứng lớp trong danh sách, bạn có thể sao chép từng hiệu ứng một. Chỉ cần nhấn và giữ phím Alt (Win) / Option (Mac) trên bàn phím của bạn, sau đó nhấp trực tiếp vào hiệu ứng lớp mà bạn muốn sao chép và kéo nó lên trên lớp mà bạn muốn dán.

Ở đây tôi đang giữ Alt (Win) / Option (Mac) và kéo hiệu ứng lớp Bevel & Emboss từ chữ “F” xuống chữ “X”:

Thả nút chuột của bạn và Photoshop thả một bản sao của một hiệu ứng đó lên lớp khác. Bây giờ tôi có tất cả bốn hiệu ứng (Bevel & Emboss, Inner Shadow, Inner Glow và Outer Glow) vẫn được áp dụng cho lớp gốc và chỉ một trong những hiệu ứng đó (Bevel & Emboss) được áp dụng cho lớp còn lại:

Và trong tài liệu, chúng ta chỉ thấy hiệu ứng Bevel & Emboss được áp dụng cho chữ “X”. Tất nhiên, đó không phải là những gì tôi muốn làm, vì vậy tôi sẽ hoàn tác bước cuối cùng của mình bằng cách nhấn Ctrl + Z (Win) / Command + Z (Mac) trên bàn phím:

Cách copy tất cả các layer sang một lớp khác

Để sao chép mọi hiệu ứng lớp từ lớp này sang lớp khác, hãy nhấn và giữ phím Alt (Win) / Option (Mac) trên bàn phím của bạn một lần nữa . Sau đó nhấp vào từ “Effects” phía trên danh sách các hiệu ứng lớp riêng lẻ và kéo nó vào lớp khác:

Thả nút chuột của bạn và Photoshop sao chép toàn bộ danh sách các hiệu ứng vào lớp mới:

Nhưng trong tài liệu, có điều gì đó vẫn chưa ổn. Mặc dù tôi đã sao chép mọi hiệu ứng lớp từ lớp đầu tiên sang lớp thứ hai, hai chữ cái trông vẫn không giống nhau:

Layer effects và layer styles trong Photoshop

Lý do tại sao chúng trông không giống nhau ngay cả với tất cả các layer được sao chép là vì lớp thứ hai vẫn thiếu hiệu ứng trong suốt từ lớp đầu tiên. Và điều này đưa chúng ta đến sự khác biệt giữa layer lớp và kiểu lớp .

Layers là các hiệu ứng thực tế, như Bevel and Emboss, Stroke, Drop Shadow, v.v. Nhưng một phong cách lớp không chỉ bao gồm các layer mà còn bất kỳ hiệu ứng pha trộn nào mà bạn đã áp dụng cho lớp. Các hiệu ứng trộn bao gồm các giá trị Opacity và Fill , chế độ hòa trộn và bất kỳ Tùy chọn Hòa trộn bổ sung nào mà bạn đã đặt trong hộp thoại Layer Style.

Giá trị lấp đầy

Trong bảng điều khiển Lớp, tôi sẽ nhấp vào lớp “F” để chọn nó. Và lưu ý rằng, cùng với việc áp dụng các hiệu ứng lớp, tôi cũng đã giảm giá trị Fill xuống 0% . Điều này có nghĩa là nội dung của lớp trong suốt và tất cả những gì chúng ta thấy trong tài liệu là chính các hiệu ứng lớp:

Cách xóa layer

Vì việc sao chép các hiệu ứng lớp không mang lại cho tôi kết quả mà tôi cần, nên tôi sẽ xóa các hiệu ứng khỏi lớp “X”. Để xóa tất cả các hiệu ứng lớp cùng một lúc, hãy nhấp vào từ “Hiệu ứng” và kéo nó xuống thùng rác:

Cách layer sang một layer khác

Vậy làm thế nào chúng ta có thể sao chép toàn bộ phong cách lớp từ lớp này sang lớp khác, để chúng ta nhận được cả hiệu ứng lớp và hiệu ứng hòa trộn?

Để sao chép kiểu lớp, nhấp chuột phải (Win) / Control khi nhấp chuột (Mac) trên lớp có chứa các hiệu ứng:

Và sau đó chọn Copy Layer Style từ menu:

Sau đó nhấp chuột phải (Win) / Control khi nhấp chuột (Mac) trên lớp mà bạn muốn dán các hiệu ứng:

Nhấp chuột phải vào lớp mà kiểu lớp sẽ được sao chép.

Và chọn Paste Layer Style :

Lần này, không chỉ các hiệu ứng lớp được sao chép, mà các hiệu ứng pha trộn cũng vậy. Trong trường hợp này, giá trị Điền đã được đặt chính xác thành 0%:

Cách sao chép một layer sang nhiều layer cùng một lúc

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết cách sao chép các layer và kiểu layer vào một lớp duy nhất, chúng ta hãy học cách sao chép chúng vào nhiều lớp cùng một lúc.

Quay lại bảng điều khiển Lớp, chúng ta thấy rằng mỗi chữ cái trong từ “LAYER” xuất hiện trên lớp của chính nó. Một lần nữa, tôi đã làm điều đó để tôi có thể xoay hoặc thay đổi kích thước từng chữ cái trong từ riêng biệt. Nhưng nó có nghĩa là tôi cần một cách để sao chép và dán kiểu lớp vào năm lớp nữa:

Một cách để làm điều đó là chọn tất cả năm lớp cùng một lúc, sau đó sao chép và dán kiểu lớp lên chúng.

Bước 1: Sao chép kiểu lớp

Đầu tiên, sao chép kiểu lớp của bạn giống như chúng ta đã làm trước đó bằng cách nhấp chuột phải (Win) / Control khi nhấp chuột (Mac) vào lớp chứa các layer và chọn Sao chép Kiểu lớp từ menu:

Chọn “Copy Layer Style”.

Bước 2: Chọn các layer của bạn

Sau đó, để chọn nhiều lớp cùng một lúc, hãy nhấp vào lớp trên cùng mà bạn muốn chọn:

Và sau đó giữ phím Shift của bạn và nhấp vào lớp dưới cùng. Thao tác này sẽ chọn cả hai lớp cộng với mọi lớp ở giữa:

Bước 3: Dán layer style

Với các lớp đã chọn, nhấp chuột phải (Win) / Control khi nhấp chuột (Mac) vào bất kỳ lớp nào trong số các lớp và chọn Dán Kiểu lớp từ menu:

Điều này thêm một bản sao của cả layer lớp và hiệu ứng hòa trộn cho từng lớp riêng lẻ. Tôi đã chia bảng điều khiển Lớp thành hai cột ở đây vì danh sách các layer bây giờ quá dài:

Và trong tài liệu, chúng ta thấy rằng từ “LAYER” hiện có các layer tương tự được áp dụng cho nó như “F” và “X”:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *