Hướng Dẫn Cách cắt ảnh trong Photoshop Chi Tiết

Photoshop là một phần quan trọng không thể thiếu trong công đoạn thiết kế website. Sau đây WebsiteViet sẽ hướng dẫn các bạn cắt ảnh theo ý muốn trong Photoshop đơn giản và dễ thực hiện chỉ gồm 3 bước!

Cho dù bạn muốn cắt một bức ảnh đầu của mình và đặt nó trên cơ thể Iron man, hãy xóa phông nền xấu xí khỏi một bức ảnh đáng yêu khác về mặt tiền cửa hàng của bạn hoặc xóa vật thể, cắt khuôn mặt của người yêu cũ khỏi một bức ảnh cũ, việc cắt bỏ hình ảnh trong Abode Photoshop bắt đầu bằng một quy trình đơn giản. Đầu tiên, bạn phải chọn các khu vực của bức ảnh với đường viền, giống như truy tìm. Khi bạn chọn một phần của hình ảnh bằng cách theo dõi xung quanh hình dạng của nó, bạn có thể di chuyển khu vực đã chọn và kéo nó sang một phần khác của hình ảnh hoặc sang một bức ảnh mới hoàn toàn, tương tự như cách bạn di chuyển giấy cắt xung quanh .

Mặc dù phiên bản Adobe Photoshop CC 2018 hỗ trợ đám mây ra mắt vào tháng 6 năm 2018, quá trình cắt bỏ các lớp hình ảnh đã khá nhất quán kể từ khi khái niệm về các lớp được đưa vào chương trình vào những năm 1990. Nếu bạn có thể kéo nó ra trong Photoshop CC, bạn cũng nên đủ thoải mái để gỡ nó ra trong các phiên bản cũ hơn.

BƯỚC 1: Chuẩn bị hình ảnh của bạn

Trong Photoshop, mở hình ảnh mà bạn muốn cắt một phần tử bằng menu Tệp hoặc kéo hình ảnh vào không gian làm việc. Trong menu Lớp, nằm ở phía bên phải của không gian làm việc theo mặc định, bạn sẽ thấy hình ảnh được liệt kê dưới dạng Nền. Nhấp vào biểu tượng khóa để làm cho hình ảnh hoạt động như một lớp thay thế.

Tập trung vào khu vực hình ảnh bạn muốn lấy nét bằng cách cuộn hình ảnh đến khu vực quan tâm chung, sau đó giữ phím ALT và di chuyển con lăn của chuột về phía trước để phóng to hoặc lùi lại để thu nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần sử dụng công cụ Thu phóng từ hộp công cụ để phóng to hoặc thu nhỏ.

BƯỚC 2: Lập dàn ý

Chọn công cụ lasso từ menu hộp công cụ của Photoshop. Khi bạn nhấp vào lasso, bạn sẽ có tùy chọn để chọn lasso thông thường, lasso đa giác hoặc lasso từ tính – mỗi loại hoạt động hơi khác nhau, nhưng tất cả đều cho phép bạn phác thảo một hình dạng. Một lần nữa, điều này giống như truy tìm xung quanh các cạnh của phần hình ảnh bạn muốn cắt bỏ.

Lasso thông thường hoạt động về cơ bản giống như công cụ bút chì của Photoshop: chỉ cần giữ nút chọn của chuột và kéo con trỏ xung quanh hình ảnh để vẽ đường viền của bạn. Để sử dụng lasso đa giác, bạn nhấp vào một điểm trên hình ảnh, kéo đường thẳng đến điểm tiếp theo, nhấp lại và lặp lại quy trình cho đến khi bạn tạo được đường viền khép kín. Laze từ tính hoạt động tương tự, nhưng công cụ này tự động phát hiện các cạnh của các đối tượng trong hình ảnh, điều này có thể giúp bạn tạo đường viền chính xác hơn.

BƯỚC 3: Cắt nó ra

Bây giờ bạn đã xác định hình dạng bạn muốn cắt ra khỏi hình ảnh của mình, bạn có các tùy chọn. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ phần này của ảnh, chỉ cần nhấn Delete hoặc backspace trên bàn phím để xóa vùng chọn – thao tác này để lại một khoảng trống nơi từng là phần bị cắt, để lộ lớp bên dưới toàn bộ hình ảnh.

Nếu bạn muốn cắt lựa chọn của mình ra khỏi hình ảnh và sử dụng nó ở nơi khác, hãy chọn Cắt từ menu Chỉnh sửa. Mở hình ảnh mà bạn muốn ghép vào, sau đó chọn Dán từ menu Chỉnh sửa. Chọn công cụ Move từ hộp công cụ, là công cụ hình chữ thập có bốn mũi tên, sau đó nhấp vào hình cắt bằng công cụ Move, giữ nút chọn của chuột và kéo con trỏ để di chuyển hình cắt xung quanh. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để di chuyển hình dạng sang một phần khác của hình ảnh gốc.

Lưu ý

Nếu bạn muốn làm mịn cạnh của vùng bạn đang cắt, WebsiteViet khuyên bạn hãy chọn “Refine Edge” trong vùng nằm ngang phía trên hộp công cụ trong khi vùng đã chọn của bạn được chọn nhưng chưa được cắt. Trong hộp bật lên, hãy chọn một giá trị cho bán kính cạnh của bạn trong “Edge Detection” giá trị càng lớn, bạn sẽ làm mịn vùng càng lớn. Sau đó, tăng giá trị cho “Smooth” trong “Adjust Edge“, cho đến khi bạn hài lòng với sự xuất hiện của cạnh của lựa chọn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *